10 thói xấu nơi công sở khiến bạn dễ bị ghét

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Chia sẻ thái quá, đùa quá trớn, luôn miệng phàn nàn… là những thói xấu nơi công sở khiến bạn mất hình ảnh và không được mọi người tôn trọng tại nơi làm việc.

Những thói xấu nơi công sở

1. Chia sẻ thái quá

Những hình ảnh tự sướng trong bữa tiệc cuối tuần hay chi tiết chuyện hẹn hò của bạn dường như là thứ vô hại và thú vị đối với … bản thân bạn.

Không nên chia sẻ thái quá nơi công sở
Không nên chia sẻ thái quá nơi công sở

Nhưng việc chia sẻ quá chi tiết về chuyện cá nhân khiến mọi người cho rằng bạn là kẻ ái kỷ và cần thu hút sự chú ý của mọi người. Tệ hơn, những câu chuyện không phù hợp sẽ biến bạn thành người thiếu chín chắn và không thận trọng. Hãy luôn biết điểm dừng và khiến mọi người cảm thấy muốn biết nhiều hơn.

2. Luôn miệng phàn nàn

Môi trường công sở thoải mái là nơi bạn được khuyến khích nói ra những bất mãn trong lòng. Tuy nhiên, đừng để thái độ tồi của một ai đó hoặc một ngày tồi tệ khiến bạn trở thành kẻ hay phàn nàn và mất đi sự yêu quý của mọi người. Một là tìm cách giải quyết vấn đề, hai là xả giận theo cách tích cực nhất.

3. Nói dối hoặc trộm cắp

Nhiều người cho rằng nói dối không ác ý thì vô hại. Trên thực tế ở nơi công sở, có rất nhiều người không chấp nhận bất kỳ lời nói dối nào.

Những thói xấu nơi công sở này dù nhỏ vẫn là xấu. Nếu mọi người thấy bạn vi phạm quy định, dù rất nhỏ, họ sẽ cho rằng bạn như thế ở mọi nơi và bạn cũng có thể làm những điều tồi tệ hơn nữa.

Nói dối hay trộm cắp là thói xấu nơi công sở bạn nên tránh
Nói dối hay trộm cắp là thói xấu nơi công sở bạn nên tránh

4. Uể oải

Một ngày làm việc nơi công sở vất vả và đủ mệt với mọi người rồi, họ không cần phải thấy thêm một vẻ mặt uể oải nữa. Nếu không chịu nổi công việc hiện tại, hãy tìm một công việc mang lại động lực thực sự cho bạn, đừng khiến mọi người thêm mệt mỏi vì bạn.

Xem thêm

>>>> Lý do nam giới ưa chuộng nước hoa xịt toàn thân

>>>> 7 bí quyết mặc đẹp cho cô nàng lưng dài chân ngắn

5. Đi muộn

Đi muộn là thói xấu nơi công sở bạn nên tránh. Không ai cảm thấy dễ chịu với một người lúc nào cũng đi muộn, dù đó là đi làm, họp hành hay tiến độ công việc. Lúc nào cũng đi muộn khiến bạn trở thành một kẻ kiêu căng, vô tổ chức và thiếu tôn trọng thời gian của người khác.

Đi muộn là thói xấu nơi công sở bạn nên tránh
Đi muộn là thói xấu nơi công sở bạn nên tránh

6. Buôn chuyện

Khi nghe bạn “buôn bán” về chuyện riêng của việc thăng chức của chị này hay hôn nhân của anh kia, mọi người đồng thời cũng đánh giá chính bạn. Họ sẽ tự nói với mình rằng không thể chia sẻ những thông tin nhạy cảm và tin tưởng.

7. Đùa thô thiển

Đùa giỡn với các chủ đề nhạy cảm là thói xấu khá phổ biến tại các văn phòng. Nhưng điều này không có nghĩa nó được tất cả mọi người chấp nhận. Hãy cân nhắc về một hình ảnh nghiêm túc và biết điểm dừng khi đùa giỡn.

8. Ăn mặc quá luộm thuộm

Ăn mặc thoải mái tại văn phòng là điều rất tuyệt nhưng với quần đùi, đồ ngủ thì lại khác. Hãy luôn ăn mặc đúng mực và biết cách phối đồ sành điệu nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, mọi người sẽ khâm phục set đồ công sở của bạn.

Luôn ăn mặc đẹp, đúng mực nơi công sở
Luôn ăn mặc đẹp, đúng mực nơi công sở

9. Hành động đạo đức giả

Đừng bao giờ nói một đằng làm một nẻo. Những người có thói xấu nơi công sở này sẽ có hành động và lời nói không nhất quán  và sẵn sàng nịnh bợ cấp trên. Thói quen xấu nơi công sở này sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng của mọi người.

10. Đổ lỗi cho người khác

Mọi người luôn đánh giá cao và tôn trọng những người biết chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân. Thói xấu luôn đổ lỗi cho người khác khiến bạn trở thành kẻ vô trách nhiệm và nhỏ mọn. Cơ hội làm lãnh đạo luôn dành cho những người biết chịu trách nhiệm, có thể nâng đỡ người khác chứ không phải dìm họ xuống.