3 mẹo hay giúp bạn giảm mệt mỏi nơi công sở

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Thời gian dài làm việc tại cơ quan đôi khi khiến chúng ta đau đầu và mệt mỏi nơi công sở, thậm chí bị căng thẳng dẫn đến stress. Áp lực công việc cộng thêm hàng giờ dài phải ngồi yên một chỗ là những vấn đề dân công sở không thể nào tránh khỏi. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng trên.

Những giây phút căng thẳng và mệt mỏi nơi công sở
Những giây phút căng thẳng và mệt mỏi nơi công sở

Hiệu quả công việc phụ thuộc nhiều vào trạng thái tinh thần và thể chất. Theo môt số nghiên cứu cho biết gần 1/4 nhân viên làm việc có cảm giác mệt mỏi trong ngày, có thể ngay từ lúc mới thức dậy khiến cơ thể không được hoạt bát, tinh thần uể oải….

Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 3 lời khuyên sau để giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn và tập trung năng lượng tốt nhất để giảm mệt mỏi, làm việc hiệu quả trong ngày.

Ngủ đủ giấc và ngủ ngon vào ban đêm giúp giảm mệt mỏi nơi công sở

Điều này dường như là hiển nhiên! Nhưng thật sự để có giấc ngủ ngon, sâu vào buổi tối bạn cần phải tắt các thiết bị điện tử tối thiểu 1 giờ trước khi bạn chìm vào giấc ngủ để không làm ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học trong cơ thể, bởi những ánh sáng xanh thường được phát ra từ các thiết bị điện tử.

Nên có những hoạt động giúp bạn thư giãn và tĩnh tâm thay vì bạn phải ngủ “trước màn hình”! Phòng ngủ nên giữ thoáng mát, nhiệt độ phòng thích hợp nhất là 19 độ. Hãy nên có thói quen đi ngủ vào những giờ tương đối nhất định, điều này giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ ngon, nên tránh đi ngủ tùy theo sở thích!

Có chế độ ăn hợp lý và đầy đủ các chất

Đôi khi do không có thời gian, bạn có thể vội vã buổi ăn sáng với mẫu bánh mì và buổi tối với nhiều thực phẩm giàu “năng lượng”, thói quen này khiến bạn có cảm giác mệt mỏi nơi công sở dù là chỉ mới bắt đầu buổi làm việc.

Để giảm mệt mỏi nơi công sở, chúng tôi khuyên bạn bữa ăn tối nên có những thực phẩm tươi (rau củ, trái cây…), cần loại bỏ những thói quen xấu như ăn nhiều đường, các thức ăn nhanh, rượu bia và các thức uống có caffein…điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Cần uống đủ nước trong ngày tránh tình trạng mất nước, trong bữa ăn cần có đầy đủ rau xanh và trái cây, đủ các chất đạm, tinh bột, chất béo… và nên nấu ăn ở nhà nếu có thể được…

Luôn vận động khi có thể

Luôn vận động,di chuyển trong ngày là cách giúp cơ thể và não bộ hoạt động.Bạn có thể tìm “cái cớ” để đứng lên, ngồi xuống mỗi 30 phút, có thể giải lao bằng cách đứng dậy đi lấy nước hoặc trò chuyện với một đồng nghiệp nào đó để giảm mệt mỏi, căng thẳng cho cơ thể.

Đứng lên và trò chuyện cùng đồng nghiệp giúp giảm mệt mỏi
Đứng lên và trò chuyện cùng đồng nghiệp giúp giảm mệt mỏi

Đôi khi chỉ cần đứng dậy vặn mình vài cái hay ngồi yên co chân lên xuống để cơ thể bạn được vận động hoặc đơn giản bạn ra khỏi phòng đi bộ khoảng 5 phút ở hành lang nơi làm việc… đây là cách giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi, có nhiều niềm vui hứng thú để hoàn thành tốt công việc.

Chúng ta không thể tránh được việc phải ngồi hàng giờ liền tại nơi làm việc, không thể tránh khỏi những áp lực từ công việc tạo ra, nhưng chúng ta chỉ cần thực hiện những cách giảm mệt mỏi nơi công sở như ở trên thì tinh thần làm việc của bạn sẽ hưng phấn hơn đấy. Tại sao chúng ta lại không thử luôn và ngay nhỉ!