6 công việc tay trái dành cho dân văn phòng công sở

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

6 công việc tay trái dành cho dân văn phòng công sở

Ngoài công việc hành chính 8h mỗi ngày, rất nhiều nhân viên văn phòng muốn dành thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập. Với thời đại mạng internet phát triển như hiện nay, không khó để tìm kiếm những công việc phù hợp và giúp bạn tăng thu nhập. Bài viết dưới đây giới thiệu với bạn 6 công việc tay trái của dân văn phòng rất đơn giản mà hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo hình thức thuê đầu số nhắn tin với các đầu số từ nhà mạng để kinh doanh các sản phẩm trực tuyến của mình.

Bán hàng online

Đây là một công việc làm thêm không đòi hỏi quá nhiều thời gian và vốn bỏ ra. Chỉ cần bạn chịu khó bỏ thời gian chụp hình sản phẩm và chăm chỉ post lên các trang mạng xã hội hoặc các trang rao vặt là sẽ có khách hàng tự tìm đến. Đây là công việc rất được giới sinh viên hoặc những nhân viên văn phòng ưa chuộng vì nó không gò bó về thời gian mà số tiền kiếm được hàng tháng cũng rất khá nếu bạn có duyên buôn bán. Những mặt hàng thường được chào bán phổ biến nhất hiện nay thường là mỹ phẩm, quần áo hoặc đồ ăn vặt.

Cộng tác viên viết bài, dịch thuật

Nếu bạn là người có chút khả năng viết lách trôi chảy và có thể tổng hợp vấn đề tốt thì công việc này có thể đem lại cho bạn một khoản thu nhập cũng khá hàng tháng đấy. Hiện nay có rất nhiều trang báo mạng điện tử hoặc thậm chí cả báo giấy có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào kiến thức và khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn nơi phù hợp để cộng tác.

Thù lao của công việc thường được tính dựa trên số lượng mỗi bài viết bạn cung cấp cho họ. Bạn có thể tìm được những thông tin tuyển dụng công việc này rất dễ dàng và nhiều trên internet, tuy nhiên cần lựa chọn những trang báo hoặc doanh nghiệp uy tín để hợp tác, tránh bị lừa đảo nhé!
Ngoài ra, nếu có vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể nhận dịch tài liệu thêm ở ngoài để tăng thu nhập. Mức phí trả cho dịch thuật hiện nay thường rất khá.

Cộng tác viên bán hàng

Một số ngành nghề, kinh doanh các mặt hàng đặc biệt như tài chính hay bảo hiểm thường cần một đội ngũ bán hàng nhiều và trả hoa hồng khá cao ở mỗi hợp đồng “bán” ra với khách hàng. Nếu là một nhân viên văn phòng năng động và có nhiều mối quan hệ thì bên cạnh 8 tiếng công sở hàng ngày, bạn có thể kiếm thêm được một số tiền không nhỏ khi đăng ký làm cộng tác viên sale với những công ty này. Bạn sẽ không bị bó buộc về thời gian hay sao cả mà sẽ được trả tiền hoa hồng trên mỗi hợp đồng đem về cho doanh nghiệp.

Shipper

Hay còn được hiểu là nhân viên giao hàng. Dù nghe có vẻ “kém sang” nhưng công việc làm thêm này cũng có thể đem lại cho bạn một số tiền khá rủng rỉnh nếu chịu khó làm thêm ngoài giờ. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc khá vất vả và phải chạy xe liên tục ngoài đường nên công việc này có vẻ sẽ phù hợp với nam giới hơn. Hiện nay cũng đã một số ứng dụng về vận chuyển hàng hóa tạo ra nhằm làm cầu nối giữa người cần chuyển hàng và người có thể giao hàng như Ahamove, sanship, shipS,…bạn có thể tải các ứng dụng này về đăng ký và nhận giao những món hàng phù hợp với khả năng và quỹ thời gian của mình.

Đánh máy, nhập liệu

Một số công ty hay doanh nghiệp hiện nay có một cơ sở dữ liệu cứng rất lớn và họ cần tuyển người để nhập liệu những dữ liệu đó lên hệ thống phần mềm của mình. Nếu bạn không đặt quá nặng vấn đề kiếm tiền từ công việc làm thêm, cần một công việc đơn giản và không đòi hỏi nhiều gì để làm thêm ở nhà vào thời gian rãnh rỗi thì đây rất phù hợp với bạn. Cái bạn cần duy nhất chỉ là đức tính cẩn thận và một chiếc máy tính mà thôi.

Xem thêm:

Nhận gia công đồ tại nhà

Những công việc gia công đơn giản như xếp hộp, xếp thiệp, xỏ hạt, đính cườm,…có thể làm ngay tại nhà cũng là một việc làm thêm được giới nhân viên văn phòng (đặc biệt là nữ) ưa chọn vì đơn giản, không gò bó về thời gian, có thể làm bất cứ khi nào rãnh và làm bao nhiêu thì được hưởng bấy nhiêu.