Bật mí 4 loại nước uống tốt cho sức khỏe vào mùa đông

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Thời tiết chuyển lạnh có thể gây nhiều vấn đề sức khỏe. Hãy thưởng thức các loại nước uống tốt cho sức khỏe dưới đây để giúp cơ thể luôn ấm áp.

Những triệu chứng thường thấy như hắt hơi, sổ mũi, cảm rất dễ xảy ra nếu bạn không giữ ấm cơ thể. Một trong những cách bảo vệ sức khỏe hữu hiệu là sử dụng đồ uống tốt cho sức khỏe phù hợp với mùa đông.

1. Chanh mật ong

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi thời tiết chuyển lạnh, bạn nên thử cốc nước uống tốt cho sức khỏe gồm có rễ gừng, quả mọng, chanh và mật ong. Đồ uống nóng là giải pháp hữu hiệu để phòng tránh cũng như giảm bớt sự mệt mỏi, mang tinh thần bạn trở lại.

Cốc nước chanh mật ong là một trong các đồ uống tốt cho sức khỏe nhất
Cốc nước chanh mật ong là một trong các đồ uống tốt cho sức khỏe nhất

Xem thêm:

>>  Hướng dẫn chạy bộ đúng cách tốt cho sức khỏe

>>  Cách chăm sóc da mùa đông đúng cách nhất cho phụ nữ

2. Trà gừng cam thảo

Hãy bổ sung ngay một cốc trà gừng cam thảo nóng cho mùa lạnh. Bởi trà gừng cam thảo là thức uống tốt cho sức khỏe vào mùa đông, nhất là với những người hay bị cảm lạnh.

Nếu bạn chỉ muốn dùng trà, thức uống tốt cho sức khỏe này là sự lựa chọn thông minh. Gừng tươi làm dịu chứng đau rát cổ họng, còn cam thảo làm cho tách trà của bạn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bổ sung ngay một cốc trà gừng cam thảo nóng cho mùa đông này
Bổ sung ngay một cốc trà gừng cam thảo nóng cho mùa đông này

3. Chocolate

Mặc dù có chứa đường, chocolate nóng vẫn tốt hơn nhiều so với một số loại đồ uống chứa chất bảo quản được bán tại các cửa hàng. Công thức làm chocolate nóng chỉ sử dụng 4 thành phần chính là bột ca cao, vani, đường và thêm sữa nếu bạn muốn.

4. Cà phê sữa mật ong

Để làm nước uống tốt cho sức khỏe này, bạn cho đậu khấu, mật ong vào tách cà phê sữa Latte. Để giảm bớt lượng calo, bạn có thể dùng sữa hạnh nhân hoặc hạt điều thay vì sữa động vật.

Cà phê sữa mật ong cực kỳ tốt cho sức khỏe khi trời chuyển lạnh
Cà phê sữa mật ong cực kỳ tốt cho sức khỏe khi trời chuyển lạnh