Cách gấp quần áo siêu nhanh siêu đơn giản

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ đang đến rất gần, nhưng làm sao để sắp xếp quần áo cho thật gọn gàng, mang được nhiều nhất mà dễ tìm, không nhàu?

Cách gấp quần áo du lịch thế nào để ngăn nắp và tận dụng được tối đa không gian vali không hề dễ, nhưng với vài cách gấp quần áo gọn gàng dưới đây, bạn có thể mang cả chiếc tủ trong vali thật nhanh và gọn gàng rồi nhé.

Cách gấp áo phông

Cách gấp áo phông: Vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8cm rồi gấp 2 mép áo phông vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu. Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Mẹo gấp quần áo này cực đơn giản khi đi du lịch
Mẹo gấp quần áo này cực đơn giản khi đi du lịch

Kiểu gấp áo phông thứ hai đến giản hơn.

Cách gấp áo phông thứ hai đơn giản hơn: Sau khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi tiếp tục gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được.

Cách gấp quần dài

Đối với quần: bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ như hướng dẫn rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần dài từ trên xuống dưới, cuối cùng, khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

Hướng dẫn gấp quần áo khi đi du lịch
Hướng dẫn gấp quần áo khi đi du lịch

Cách gấp quần chip

Đối với quần chip: bạn cuộn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 đến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Cách gấp quần chip đơn giảnCách gấp quần chip đơn giản
Cách gấp quần chip đơn giản

Cách gấp tất

Đối với tất: bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra.

Cách gấp tất
Cách gấp tất

Xem thêm:

>> 3 kiểu áo len đẹp vừa ấm vừa sành điệu trong mùa đông này

>> 5 kiểu áo sơ mi duyên dáng cho cô nàng công sở

Cách gấp áo khoác

Với áo khoác: bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gấp các ống tay áo khoác vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo.

Cách gấp áo khoác
Cách gấp áo khoác

Cách gấp áo sơ mi

Với áo sơ mi: Úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai. Gấp đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc và lật ngược lại để có chiếc áo gấp hoàn chỉnh.

Cách gấp áo sơ mi
Cách gấp áo sơ mi

Sau khi học cách gấp quần áo trên, bạn chú ý khi xếp quần áo, hãy xếp những món đồ lớn ở dưới rồi xếp chèn đồ mỏng, nhỏ như sơmi, áo phông lên trên. Đồ lót, tất nên xếp riêng. Nếu mang theo giày, hãy gói chúng thật kĩ đến tránh dây bẩn ra quần áo.

Chúc các bạn có buổi du lịch diễn ra như ý nhờ cách gấp quần áo nhanh vừa khoa học lại gọn nhẹ mình hướng dẫn trên nhé.