Đắt ngang thịt bò, mận trái mùa vẫn hút chị em công sở

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Đắt ngang thịt bò, mận trái mùa vẫn hút chị em công sở. Mận Mộc Châu đúng mùa là vào tháng 4, tháng 5. Tuy nhiên, mận trái mùa cũng được bày bán trong thời điểm này, khi đã gần đến Tết Nguyên đán. Dù quả bé, xanh, vừa chua vừa chát, chúng vẫn hút khách, chủ yếu là các chị em công sở.

Chị Giang Hương, một người bán mận trái mùa ở Mỹ Đình (Hà Nội), cho biết chị có người quen trên Sơn La nên mới nhập được mận về bán trong mùa này. Theo chị, mùa này số lượng mận không có nhiều, quả cũng không to, đỏ, ăn ngon như chính vụ. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn ưa thích và đặt mua về ăn vặt.

“Một tuần tôi chỉ gom được khoảng 50kg mận Mộc Châu để chuyển xuống Hà Nội. Loại quả này tuy hình dáng và màu sắc không đẹp bằng chính vụ nhưng vẫn rất thu hút sự quan tâm của các chị em. Số lượng mận nhập về này chỉ bán trong 1 ngày là hết. Khách đến mua chủ yếu là phụ nữ. Nhưng vì giá khá cao, họ chỉ mua dưới 1kg”. chị Hương chia sẻ.

Chị cho biết thêm có những lúc hết hàng, chị phải hẹn khách lần sau quay lại. Tuy nhiên, chị không dám nói ngày cụ thể vì số lượng mận trái mùa rất ít và phụ thuộc vào người quen trên Sơn La gom hàng.

Đắt ngang thịt bò

Tương tự, chị Nguyễn Thủy Tiên nhập mận trái mùa về bán tại Đống Đa (Hà Nội), cho biết tình trạng “cháy hàng” xảy ra thường xuyên. Số lượng mận nhập về rất ít nên khách “chậm chân” là đợi cả tuần mới có.

Hiện, chị còn làm cả mận dầm muối ớt để đáp ứng nhu cầu của khách. “Vì mận mùa này rất chua, chát nên tôi chế biến thành các món ăn vặt khác nhau. Chị em có nhu cầu thế nào chỉ cần báo trước, tôi sẽ làm đúng theo như vậy”, chị cho hay.

Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản cũng đăng bán mận trái mùa ở Mộc Châu. Với các mức giá khác nhau dao động từ 150.000 – 220.000 đồng/kg, lượng bình luận đặt hàng rất nhiều sau mỗi bài đăng lên bán.

Theo đó, nhiều người bán online đăng lên những hình ảnh mận to, đỏ, tươi ngon và rất bắt mắt người xem. Thực tế, khách đặt mua sẽ nhận mận có kích thước khá nhỏ và vẫn còn xanh, một số quá còn non và không tròn đều.