Đi làm lương thấp có nên nghỉ việc?

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bạn đang chán nản với công việ của mình, nhìn bằng hữu lương cao còn mình lương thấp? Có nên thôi việc không khi công ty trả lương thấp hơn so với những gì bạn mong muốn? Tiếp theo, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chủ đề Đi làm lương thấp có nên nghỉ việc?

Đi làm lương thấp có nên nghỉ việc?

Theo Stephen Convey, về lâu về dài, lương thấp sẽ là tiền đề để bạn cố gắng và có một mức lương cao hơn một cách nhanh và hiệu quả nhất. Công việc chẳng thể dựa vào mức tăng lương, mà ngược lại, chính tăng lương phụ thuộc vào cách làm việc của bạn hàng ngày có hiệu quả không. Đó chính là những cách suy nghĩ của những người thành công.

Ngày nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều trả lương ở mức thấp hơn mong chờ của bạn. Chính do vậy, bạn hoàn toàn có thể làm ở một công ty lương thấp, Bên dưới tôi sẽ cho bạn biết vì sao:

Đi làm lương thấp có nên nghỉ việc?
Đi làm lương thấp có nên nghỉ việc?

Nếu bạn được trả mức lương như theo như ý, tức lương cao hơn những gì nhà tuyển dụng đề ra thì nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng ở bạn nhiều hơn. Chính thành thử, mọi công việc dù có được hoàn tất xuất sắc đẹp thì đó cũng chỉ coi là điều cố nhiên, và nếu có lỗi lầm gì xảy ra thì mọi chuyện sẽ được cường điệu nhân bản.

Khi làm việc với mức lương cao, công việc không phải là điều dễ dàng, trước nhất phải kể đến đó là sức ép công tác. Mọi người sẽ nghĩ bạn là một GS đích thực, mọi việc bạn đều có thể giải quyết chóng vánh.

Các viên chức có mức lương cao hơn mong chờ vốn không nhiều. Chính thành thử, nếu bạn có mức lương cao thì khả năng thăng tiến của bạn gần như là 0%. Giả dụ bạn cảm thấy bất công và xin nghỉ, giám đốc của bạn cũng không hề quan hoài.

Công ty bạn tăng lương chậm trong dài hạn, điều này khiến viên chức cảm thấy nóng ruột và thôi việc luôn. Ngoại giả, hãy xem lại và đó chính là cách nhanh nhất để bạn tăng lương ngắn hạn. Thay vào đó, bạn nên làm những công việc có tiềm năng phát triển, chứ không nên chọn ngay những công tác đòi hỏi lương cao.

Nếu bạn là người có tham vọng lương cao trong công việc, hãy lưu ý đến việc làm của bạn và sự hiện hữu trong mắt cấp trên. Nếu bạn được nhà phỏng vấn gọi đến phỏng vấn, hãy hỏi về những dự án lớn trong công ty, những chiến lược sắp tới của công ty họ, cho dù trong đầu bạn vẫn luôn nghĩ về mức lương mà họ sẽ trả là bao nhiêu. Nếu bạn đam mê công việc vì tiền, thì tôi tin nó sẽ sớm khiến bạn phải thất vọng.