Những loại cây phá phong thủy tuyệt đối không nên trồng trong vườn nhà

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trái ngược với những loại cây phong thủy được khuyên trồng, đây là những loại cây mà bạn cần tránh để không đem đến xui xẻo cho bản thân và gia đình. Hãy cùng Docongso.net xem những loại cây đem lại điềm xấu mà bạn nên tránh là những cây nào?

Cây bách

Theo các chuyên gia phong thủy của lich van nien loại cây này cành lá xanh tốt, xum xuê, sức sống mãnh liệt suốt cả bốn mùa nên thực tế đây phải là một cây mang hàm ý may mắn, tốt lành. Thế nhưng điều khiến cây bách bị đưa vào danh sách “đen” đó là vì người ta thường hay trồng chúng ở trên mộ phần nên mới có cái tên khác để gọi chúng, chính là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và là một loài cây đặc biệt phải kiêng kị.

nhung-loai-cay-khong-duoc-trong-trong-nha

Cây dương

Do có cành là rậm rạp, um tùm nên mỗi lần gió thổi qua, loài cây này thường phát ra tiếng kêu rào rào, sồn sột, mà như dân gian ta thường lưu truyền một cách gọi đó là “quỷ vỗ tay”. Cũng chính vì cây thường phát ra âm thanh ào ào từng cơn theo gió như thế nên người xưa vẫn quan niệm cho rằng cây dương có khả năng dẫn dụ âm khí, rất xui rủi nên chẳng bao giờ trồng trong nhà cả.

Cây đa

Cây đa sức sống vô cùng mạnh mẽ với phần gốc rễ rất to, nổi cuồn cuộn và hay lan rộng ra khắp khoảng đất xung quanh, khiến cho phần địa hình khu vực này trở nên lồi lõm, vỡ vụn gây mất cân bằng đến phong thủy. Loại cây này cũng thường được trồng ở các đền, miếu nên cũng không thích hợp để trồng trong vườn nhà.

Cây dâu tằm

Loại cây này theo tiếng Hán Việt là “tang”, cho nên người ta nghĩ đến nó là nghĩ đến chết chóc, tang thương và những điều xui rủi. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Theo xem boi vo chong muốn gia đình hòa thuận, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà. Tuy nhiên có nhiều người không chấp nhận cách giải thích này nên vẫn trồng rất nhiều cây dâu trong nhà vì họ thích.

Cây xương rồng

Những loại cây trồng có gai ít nhiều đều mang điểm gở đến cho gia chủ . Theo phong thủy từ xưa, cây xương rồng được trồng chỉ khi trong nhà có người vừa mất hoặc mới bị cháy. Đây là loại cây gai góc, mang sức sống mãnh liệt nên người ta hay trồng để xua đuổi tà khí, không thích hợp cho những ai muốn tài lộc gõ cửa.

Cây liễu

Trong vườn nhà tuyệt đối nên kiêng trồng liễu, bởi khi phát âm từ này nghe gần giống với từ “lưu” – tức là chảy, đổ đi mất. Thế nên trồng loại cây này trong nhà có thể mang đến những điều không may mắn, hao tài tốn của, khiến cho tài sản trong nhà có thể đổ hết ra sông ra biển.