Những món đồ tuyệt đối đừng diện đến công sở khiến hình ảnh của bạn trở nên lôi thôi

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Những món đồ tuyệt đối đừng diện đến công sở khiến hình ảnh của bạn trở nên lôi thôi. Môi trường làm việc nơi công sở là nơi lý tưởng để bạn thể hiện gu thời trang của mình. Tuy nhiên, cần cấm kỵ những món đồ này, bởi sẽ làm hình ảnh của bạn trở nên lôi thôi, kém chuyên nghiệp trong mắt đồng nghiệp.

Những món đồ tuyệt đối đừng diện đến công sở khiến hình ảnh của bạn trở nên lôi thôi

Môi trường làm việc nơi văn phòng là chỗ lý tưởng để bạn biểu lộ gu thời trang của mình. Tuy vậy, cần cấm kỵ các cách ăn mặc này, bởi vì sẽ làm tấm hình của bạn có thể trở nên lôi thôi, kém chuyên nghiệp trong mắt đồng nghệp.

Tùy vào đặc thù việc làm, ngành nghề, rất đông doanh nghiệp hiện nay đều không bắt buộc chuyên viên phải khoác lên mình đồng phục lúc tới công sở, thậm chí là họ còn khích lệ nhân viên nữ ăn diện đẹp, trang điểm rạng rỡ như là 1 cách để giúp cho bộ mặt Doanh Nghiệp trở nên xinh tươi hơn.

Mặc dù vậy, bất cứ thứ gì cũng tồn tại một giới hạn, chẳng hạn như trong cách chọn trang phục đến văn phòng, một số ít mặt hàng tiếp sau đây khẳng định chắc chắn phải bị loại bỏ ngay thoát khỏi list.

Quần legging

Những chiếc quần legging bó sát (bao gồm cả quần tập thể thao) là thứ tuyệt vời nhất cấm kỵ ở nơi thao tác, trừ khi bạn là 1 đào tạo và giảng dạy viên thể hình, yoga. Chiếc quần này ôm sát vào cơ thể & thường khá mỏng dính nên trong một số điều kiện kèm theo ánh sáng nhất định, chúng sẽ giúp đỡ bạn rơi vào cảnh tình huống “lộ hàng” đỏ mặt hoặc thay đổi bạn mất luôn điểm lịch sự trong ánh mắt bằng hữu đồng nghiệp.

Quần legging
Quần legging

Âu phục trong suốt

Xu hướng thời trang trong suốt lấp ló nội y sẽ tương đối đẹp để diện đi dạo, đi tiệc đêm nhưng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không thích hợp ở nơi công sở. Đặc biệt khi bạn phải dự những cuộc họp quan trọng với nhiều đồng nghiệp từ bộ phận khác, sếp lớn hay người mua, âu phục trong suốt đó chính là điều cấm kỵ, nó sẽ làm bạn có thể trở nên quá lướt thướt, thiếu đi tính bài bản và thuyết phục nếu như khách hàng đang cần trình bày một ý tưởng phát minh gì đấy.

những món đồ không nên mặc nơi công sở
Áo trong suốt là một trong những món đồ không nên mặc nơi công sở

Dép lê

Trong lúc áo sát nách hay váy hai dây, quần short có thể miễn cưỡng được chấp nhận ở công sở nhưng dép lê thì không. Nếu trời quá nóng nực, chúng ta cũng có thể lựa chọn mang giày bệt hở mũi, giày có quai hậu. Ngoài những tiếng kêu lẹp xẹp của dép lê khi bước trên sàn sẽ gây nên sự khó chịu cho những đồng nghiệp khác, và nó cũng như một dấu hiệu gửi đến sếp của bạn rằng bạn không bài bản, cũng chẳng muốn tăng lương đâu!

Dép lê cũng khiến bạn trở nên mất hình tượng nơi công sở
Dép lê cũng khiến bạn trở nên mất hình tượng nơi công sở

Giày tương đối cao

Những đôi giày cao hơn 3 phân nên làm dùng làm đi dự hội chứ không hẳn món đồ lý tưởng để mang nơi văn phòng. Giày rất cao sẽ có thể khiến bạn bị đau chân, ảnh hưởng tác động đến dáng đi của bạn. Bạn sẽ không hề mong muốn bước lạch bạch trong văn phòng như “dã nhân” với đôi guốc cao chót vót đâu chỉ không!

đồ công sở không nên mặc nơi công sở
Giày tương đối cao cũng không thích hợp đi nơi công sở

Váy bó sát

Một cái váy ôm sát, khoe trọn đường cong cơ thể là sản phẩm tất cả mọi nữ giới đều cần. Tuy nhiên những thứ quá ôm, quá chật, lại là vấn đề cần tránh khi tới văn phòng. Chắc chắn các bạn sẽ có không ít dịp khác để mặc váy bó, chỉ không hẳn là trong phòng họp mà thôi. Không dừng lại ở đó, hãy chọn cho bản thân mình các chiếc váy quấn, váy chữ A để vừa có thể tạo điểm nổi bật eo nhỏ nhưng lại không thật ôm vào người.

|> Xem thêm: Cách chọn áo cho người béo lùn

Áo thun in hình/chữ sặc sỡ

Áo phông thun màu mè, in chữ & hình nổi trội từng là 1 định hướng rất được yêu thích tuy nhiên chúng chỉ tương thích ở môi trường xung quanh ngoài doanh nghiệp mà thôi. Thử hình dung bạn mặc một cái áo với các dòng chửi tục, các từ lóng bậy hay những câu tuyên ngôn sốc nổi… minh chứng và khẳng định đó chưa hẳn là 1 tấm hình đẹp và bài bản đối với sếp cũng như những bạn đồng nghiệp, chưa tính rằng chúng ta cũng có thể bị thẩm định và đánh giá là “trẻ trâu” & thích chơi trội.