Roman Abramovich sẽ bán đứt Chelsea 1 tỷ bảng

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Người hâm mộ The Blues nên quan ngại về viễn cảnh Chelsea sẽ không được sở hữu bởi vị tỉ phú người Nga.

Trong những ngày gần đây, Roman Abramovich đã có những rắc rối lớn với Chính phủ Anh về vấn đề VISA. Mặc dù sau đó, Abramovich đã có những động thái nhằm thay đổi tình hình như đăng ký quốc tịch Israel nhưng điều đó vẫn chưa đem lại sự dung hoà giữa hai bên.

Mới đây nhất, người đàn ông 51 tuổi đã tạm hoãn kế hoạch cải tạo sân vân động Samford Bridge, một động thái được cho là phản ứng trực tiếp đến cơ quan quyền lực của Anh. Tuy nhiên trước keo bong da, đây cũng là một lý do để người hâm mộ Chelsea phải quan ngại nhiều hơn, nếu Abramovich quyết định không đầu tư vào đội bóng nữa.

Chuyên gia tài chính Kieran Maguire đã tiết lộ: “Tôi định giá cao câu lạc bộ vào khoảng 1 tỷ bảng và anh ấy sẽ nhận được một phần lớn giá trị số tiền đó.”

Ông cũng nói riêng với StarSport: “Tình huống xấu nhất sẽ khiến Chelsea tham gia vào cuộc chiến trụ hạng. Tôi không nghĩ Abramovich sẽ muốn điều đó, anh ấy có mối quan hệ thân thiết với người hâm mộ.”

Nhưng cũng có thể anh ta sẽ nghĩ liệu mình có muốn đầu tư ở một nơi không chào đón mình không? Và nếu vấn đề VISA không được sắp xếp ổn thoả, có lẽ anh ta sẽ bán câu lạc bộ này.” Maguire giải thích.

Ông nói thêm trước ket qua bong da hom nay“Chắc chắn sẽ có rất nhiều sự quan tâm đến Chelsea từ Trung Đông, Trung Quốc, và thậm chí cả Hoa Kỳ. Đó là một câu lạc bộ lớn nhất ở London, vì vậy nó là một miếng bánh hấp dẫn với bất cứ ai muốn sở hữu nó.”

Kieran Maguire là một kế toán viên có nền tảng về tài chính, được biết đến từ những phân tích của ông về việc tiếp quản Manchester United vào năm 2003 của gia đình nhà Glazer.

Không phải ngẫu nhiên mà việc tìm kiếm HLV, xây sân vận động mới của Chelsea bị đình trệ cùng lúc với việc chủ tịch Roman Abramovich bị nước Anh cấm cản.

Chuyện ông chủ Chelsea không được Anh cấp visa để nhập cảnh, ảnh hưởng đến kế hoạch xây sân vận động thay thế Stamford Bridge hay công cuộc tìm kiếm HLV của Chelsea thì đã rõ. Ngay cả khi Abramovich có động thái lách luật đầy khôn ngoan khi quyết định nhập quốc tịch cố hương Israel.

Trong một diễn biến mới nhất, BBC hôm 03/06 đưa tin, Roman Abramovich đã quyết định hủy bỏ tất cả các ý định xin nhập cảnh tại Anh, như một động thái bày tỏ quan điểm của mình trước vấn đề này. Đây là điều hết sức bất ngờ, nếu biết vị tỷ phú này đã trở thành công dân Israel (Abramovich là người có gốc Do Thái). Những người mang hộ chiếu Israel được phép vào Anh trong 6 tháng mà không cần xin visa (xin thị thực) khi ở lại ngắn ngày.

Đây là động thái tuyên chiến đầu tiên của Roman Abramovich, sau khi tờ The Sun, dẫn lời một quan chức cấp cao của chính quyền Anh cho biết “việc trở thành công dân Isarel sẽ không khiến Abramovich dễ thở hơn với chính quyền Anh”.

Theo luật di dân và cư trú của Anh, những người mang hộ chiếu Israel được phép vào Anh trong 6 tháng mà không cần xin visa (xin thị thực) khi ở lại ngắn ngày. Nhưng họ sẽ không được phép sinh sống hay làm việc tại Anh.

Abramovich, tên đầy đủ là Roman Arkadievich Abramovich, 51 tuổi, là một tỷ phú dầu mỏ người Nga gốc Do Thái gây dựng sự nghiệp trong ngành dầu mỏ ở Nga những năm 90. Ông mua Chelsea năm 2003, biến câu lạc bộ này trở thành một trong số thành công nhất bóng đá Anh từ đó đến nay.

Và khi Abramovich đã quyết định hủy bỏ tất cả các ý định xin nhập cảnh tại Anh, đồng nghĩa ông sẽ không thể đặt chân lên xứ sở sương mù trong tương lai xa, động thái khiến Chelsea trở thành kẻ bơ vơ.

Theo Docongso.net tổng hợp